Thấu hiểu, cảm thông và muốn lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người, mùa trăng năm nay, Điều Ước Ban Mai lựa chọn địa điểm tổ chức tại vùng biên giới Campuchia - Việt Nam ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, các em thiếu nhi ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất cũng như phương tiện vui chơi. 
“Trung thu – Ban Mai kể” mùa 2 diễn ra nhằm mục đích tổ chức một ngày Tết đúng nghĩa, một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các em. Tại đây, không có sự phân biệt giàu hay nghèo, giỏi hay dở mà chỉ có những nụ cười, niềm hạnh phúc của trẻ thơ. 
Trong khuôn khổ chương trình, các hoạt động chính được diễn ra như: Tổ chức Đêm hội trăng rằm: “Trung thu Ban Mai kể”, chủ đề “Trăng biên giới”, cho hơn 500 em thiếu nhi. 
Tại đây, các em sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các ca nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với đủ các thể loại ca vũ nhạc kịch. Cuối chương trình sẽ là phần Hội rước đèn để các em cùng nhau phá cỗ đêm rằm, nhận những phần quà từ Ban tổ chức. 

tt-1662434442.jpg
Mùa 1 Điều Ước Ban Mai đã tổ chức thành công cho hơn 500 em thiếu nhi ở tỉnh Vĩnh Long

Chung tay để các em nhỏ có đủ điều kiện đến trường, quỹ Điều Ước Ban Mai nhận được sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần Tổ yến Hoàng Gia Roynes và các mạnh thường quân trao tặng “Học bổng Ban Mai” với 20 chiếc xe đạp, 100 phần quà tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: tập, quần áo đồng phục, gạo, mì, v.v..
Ban tổ chức cùng quý mạnh thường quân xây dựng 2 căn nhà tình thương: “Nhà Nắng 1, 2” trị giá 60 triệu đồng/ căn. Đi cùng với đó còn kết hợp hoạt động nhân ái vì cộng đồng mang tên “Điều ước Ban Mai số 06” cấp vốn cho một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 30 triệu đồng.  Hiện thực hóa ước mơ của những cuộc đời tuy khó khăn nhưng giàu ý chí, nghị lực phi thường, luôn có năng lượng tích cực và có những hoài bão lớn trong cuộc sống. 

tt2-1662434960.jpg
Gia đình anh Nguyễn Văn Chí Công - Nhân vật được hỗ trợ trong chương trình 
tt3-1662434960.jpg
Em Lê Thị Ngọc Hân bị bại não suốt 20 năm – nhân vật được hỗ trợ của chương trình

Qua những hành động tích cực đến từ chuỗi hoạt động lần này, Ban Mai mong muốn lan tỏa đi thông điệp “Sớm mai hôm ấy, có một Ước Mơ được chắp cánh bay!”. 
Là những người trẻ nhưng biết cách san sẻ, yêu thương cộng đồng, trong quá trình diễn ra sự kiện, Điều Ước Ban Mai luôn tâm niệm: “Chia sẻ với những mảnh đời khó khăn không phải là nghĩa vụ mà là cách chúng ta cảm ơn, yêu thương cuộc đời vì đã cho chúng ta có được điều kiện sống tốt hơn” - anh Trí Ngân, thành viên sáng lập Điều Ước Ban Mai nói. 

Điều Ước Ban Mai là một tổ chức từ thiện mang mục tiêu: gắn kết các mảnh đời bất hạnh có những nghị lực phi thường đến với những điều hạnh phúc. Trong quá trình hoạt động, Điều Ước Ban Mai đã có một số hoạt động tiêu biểu: 5 số “Điều Ước Ban Mai” chia sẻ và trao tặng học bổng cho học sinh hiếu học và cụ già neo đơn; Chuỗi chương trình “Góp gạo thổi cơm” mùa coivid – 19; Vận động xây nhà, xây cầu cho khu vực nông thôn, hỗ trợ nước ngọt cho bà con hạn mặn; Chương trình “Siêu thị 0 đồng: Sunmart”; “Bếp ăn Ban Mai”;…