Chứng khoán thoái trào - hàng hóa phái sinh lên ngôi

Hàng hóa phái sinh là hình thức đầu tư khá mới tại thị trường Việt Nam. Cùng QBig Invest tìm hiểu về thị trường này tại Việt Nam.

Hàng hóa phái sinh là hình thức đầu tư khá mới tại thị trường Việt Nam nên việc nhà đầu tư hoang mang khi tham gia thị trường là điều dễ hiểu. Trong bài viết này hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi Hàng hóa phái sinh là gì và việc mở tài khoản hàng hóa phái sinh ở đâu uy tín và an toàn?

anh-1n-1669622640.jpg

Kênh đầu tư thay thế chứng khoán

Tình trạng lạm phát cộng với các động thái hỗ trợ nền kinh tế của các ngân hàng trung ương thế giới sau đại dịch Covid-19 đã tạo nên sự không chắc chắn của hệ thống tài chính. Điều đó thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản khác làm nơi trú ẩn an toàn. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ các loại hàng hoá như Dầu và Kim loại như vàng, bạc, bạch kim để tiết kiệm, hay đầu tư sinh lợi nhuận.

Khác với giao dịch sơ cấp, giao dịch hàng hóa phái sinh giúp nhà đầu tư không phải trực tiếp mua Vàng, Bạc hoặc Dầu về rồi đem bán để có lời. Các giao dịch sẽ được tiến hành bằng các hợp đồng tương lai, thông qua các các sàn giao dịch quốc tế.

Có thể hiểu một cách đơn giản hơn là nhà đầu tư không cần mua, bán hay tích trữ hàng hoá, mà có thể tiến hành giao dịch trực tuyến trên các phần mềm. Đó cũng chính là điểm linh hoạt của hình thức đầu tư này, đồng thời khiến cho nhiều nhà đầu tư lựa chọn chuyển hướng sang giao dịch phái sinh hàng hóa một cách rầm rộ trong thời gian qua.

Đa dạng sản phẩm hàng hóa phái sinh

Không chỉ vàng, bạc hay dầu, hàng hóa phái sinh còn đa dạng với các sản phẩm khác như ngô, lúa mì, cà phê, cao su,… Tỷ lệ đòn bẩy đa dạng từ các sàn môi giới, mang lại lợi thế không nhỏ trong việc bảo toàn lợi nhuận và tạo cơ hội lớn khi đầu tư.

Hiện tại, thị trường hàng hóa phái sinh đã chiếm hơn 24% tổng khối lượng giao dịch phái sinh thế giới. Trong đó khu vực châu Á chiếm tới 56%, cho thấy sức nóng của kênh đầu tư này.

anh-2n-1669622641.png

Tham gia thị trường hàng hóa phái sinh bằng cách nào?

Hiện nay, việc tiếp cận thị trường hàng hóa phái sinh cũng trở nên dễ dàng hơn với các nhà đầu tư dù là người mới bắt đầu hay đã là “lão làng” trên thị trường. Thông tin phổ biến giúp họ tận dụng cả biến động giá ngắn hạn hoặc dài hạn để sinh lời.

Có không ít các kiến thức về hàng hóa phái sinh trên mạng, được đa dạng hoá nội dung dưới dạng bài viết, video, hình ảnh hướng dẫn chi tiết. Để nhà đầu tư dễ hình dung, chúng tôi sẽ minh hoạ các cách tham gia thị trường hàng hóa phái sinh dễ hiểu sau đây.

Cách đầu tư hàng hóa phái sinh tại sàn môi giới QBig Invest

Bước 1: Mở tài khoản sàn môi giới QBig Invest

Truy cập vào website qbiginvest.com

anh-3n-1669622640.png

Chọn loại tài khoản bạn muốn giao dịch để mở tài khoản. Nhấn vào nút “Mở tài khoản” để đăng ký. Sau đó sẽ có một form thông tin xuất hiện, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin để hoàn tất mở tài khoản. Sử dụng các thông tin gồm Tên đăng nhập, Mật khẩu và Máy chủ được QBig Invest cung cấp để đăng nhập.

QBig Invest hội tụ đủ các tiêu chí cơ bản của một sàn có uy tín bao gồm: được cấp phép hoạt động bởi Uỷ ban Dịch vụ Tài Chính FSC; quy trình nạp rút đơn giản nhanh chóng; phí giao dịch công khai minh bạch,...

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản QBig Invest

Trước khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Các tài khoản khác nhau sẽ có mức nạp tối thiểu khác nhau. Tại QBig Invest, nhà đầu tư sẽ được cung cấp nhiều phương thức nạp, rút quốc tế như Visa, MasterCard, PayPal và các ngân hàng nội địa như BIDV, Techcombank, Đông Á,...

anh-4n-1669622640.png

Bước 3: Tiến hành giao dịch hàng hóa phái sinh

Đăng nhập nền tảng giao dịch và lựa chọn sản phẩm hàng hóa phái sinh mong muốn để tạo vị thế. Lựa chọn đòn bẩy phù hợp, khối lượng giao dịch mong muốn, các mức cắt lỗ chốt lời để tối ưu hóa lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể đặt nhiều lệnh với nhiều sản phẩm khác nhau tùy theo chiến lược. Tuy nhiên, cần đảm bảo bản thân đủ hiểu biết về sản phẩm hàng hoá mà mình muốn đầu tư cũng như kiến thức về thị trường phái sinh để giảm thiểu rủi ro.

Tóm lại

Đầu tư hàng hóa phái sinh đang là từ khóa được quan tâm rất nhiều ở hiện tại. Để thành công trong thị trường hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư hãy trang bị cho mình các kiến thức vững chắc về thị trường, sản phẩm cũng như các công cụ hỗ trợ đầu tư trước khi tham gia. Chúc các nhà đầu tư thành công.